Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu? Giá của từng loại thế nào?

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu, tại sao lại có nhiều mức giá khác nhau và chênh lệch đến vậy. Đây chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng loại dược phẩm quý này. Hãy theo dõi bài viết để có thông tin chính xác trước khi mua.

Các yếu tố quyết định giá của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết đến là “biệt dược tiền tỷ” bởi độ quý hiếm và công dụng ưu việt của chúng. Đây là đông dược quý hiếm mang trong mình lai lịch của cả hai giới: động vật và thực vật. Tuy nhiên trên thực tế, thị trường ngày càng đa dạng hóa chủng loại và chất lượng dẫn đến mỗi loại sẽ có các mức giá khác nhau. Vậy yếu tố nào quyết định đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền?

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu
Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

Nguồn gốc, xuất xứ

Theo ghi chép, đông trùng tự nhiên được tìm thấy đầu tiên ở vùng núi cao tại Tây Tạng. Thông thường mỗi năm chỉ thu được khoảng 50kg trùng thảo tự nhiên với mức giá đắt đỏ. Nhưng vì Đông trùng hạ thảo mọc tự nhiên bị khai thác quá mức đẩy giá thị trường lên khá cao.

Chính vì thế nhiều quốc gia có hệ công nghệ sinh học phát triển đã nghiên cứu thành công phương pháp nuôi cấy nhân tạo Đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo có nhiều nguồn gốc xuất xứ đi kèm với sự khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng và thành phần nhất định cũng sẽ có mức giá khác biệt. Theo đó, giá của trùng thảo nuôi cấy chỉ bằng 1 phần 10 so với trùng thảo tự nhiên.

Chủng loại, thể trạng

Mỗi quốc gia lại có phương thức nuôi cấy, sản xuất Đông trùng hạ thảo khác nhau dẫn đến thể trạng khác nhau. Nhìn chung, Đông trùng hạ thảo được chia thành những loại như sau:

 • Quả thể đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trên cơ chất tổng hợp hay còn được gọi là hạ thảo sinh khối hay quả thể trùng thảo.
 • Trùng thảo tươi nguyên con thường được nuôi cấy bằng cách ký sinh trên nhộng tằm và số ít trong đó được nuôi cấy trên thân chủ sâu chíp.
 • Trùng thảo nguyên đế là nấm đông trùng vẫn được giữ nguyên trong đế.
 • Trùng thảo dạng nước.
 • Bội sinh khối đông trùng hạ thảo.
 • Trùng thảo sấy khô thể nguyên con.
 • Các chế phẩm khác như sữa bột từ trùng thảo, trà túi lọc, tỏi đen đông trùng hạ thảo, kem trùng thảo,…
Muốn biết đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu thì cần xác định vào chủng loại
Muốn biết đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu thì cần xác định vào chủng loại

Ngoài ra thể trạng khác nhau cũng là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tiền:

 • Dạng khô
 • Dạng tươi
 • Dạng nguyên con
 • Dạng bột
 • Dạng nước
 • Dạng chế phẩm: kem, sữa bột, viên uống,..

Giá trị dinh dưỡng

Các chuyên gia nghiên cứu dược liệu cho rằng hàm lượng dược chất có trong trùng thảo là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu.

Hàm lượng dưỡng chất này được quyết định bởi vị trí địa lý nuôi trồng, điều kiện chăm sóc, phương pháp nuôi cấy và cách chiết xuất đông trùng hạ thảo. Mỗi phương pháp sản xuất đông trùng hạ thảo khác nhau sẽ cho ra sản phẩm chứa hàm lượng dược chất khác nhau.  Thông thường Đông trùng hạ thảo nhân tạo sẽ chỉ đạt từ 50 đến 70% so với trùng thảo Tây Tạng. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo vẫn đáp ứng đúng quy trình nuôi trồng hiện đại, được nghiên cứu sử dụng với liều lượng phù hợp thì vẫn có thể đạt được hiệu quả cao.

Như vậy, Đông trùng hạ thảo chứa hàm lượng dược chất lớn sẽ có mức giá cao hơn và ngược lại.

Các yếu tố khác

Ngoài ra các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành là khối lượng, chi phí vận chuyển, quy trình bảo quản,…

Giải đáp đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

Theo các nhà sản xuất, đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu khó có câu trả lời nhất định. Sự chênh lệch về giá không chỉ đến từ sản phẩm mà còn ảnh hưởng bởi các yếu tố thị trường, nhu cầu của khách hàng. Do đó, bài viết sẽ tổng hợp một số mức giá để bạn đọc tham khảo:

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu? Giá của từng loại thế nào?

Theo nguồn gốc xuất xứ, đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg?

Với mức độ quý hiếm hàng đầu thì Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên ở Tây Tạng có giá khoảng từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng/1 kg. Đây là loại đắt nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng khó có thể mua được loại biệt dược này.

Tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg: Việt Nam có nhiều đơn vị thử nghiệm thành công phương pháp nuôi cấy trùng thảo và không kém cạnh gì nhiều về chất lượng so với trùng thảo Tây Tạng. Chỉ với khoảng 50 triệu bạn có thể sở hữu 1kg đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Đối với các sản phẩm Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại các nước Hàn, Mỹ, Nhật: Thông thường giá sẽ khác nhau ở mỗi đơn vị sản xuất và mỗi quốc gia. Nhìn chung, mức giá giao động khoảng 600.000 đến 800.000 VNĐ/ khoảng 150 gram.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu nếu phân theo chủng loại?

Dạng viên đóng hộp: 

Theo thống kê, mức giá trung bình sẽ dao động từ 650.000 – 1.900.000 VNĐ mỗi  hộp. Trong đó, có nhiều độc giả thắc mắc, Đông trùng hạ thảo Tenken Nhật Bản có giá bao nhiêu? Câu trả lời là khoảng 1.950.000 VNĐ một hộp với 60 viên.  Hay sản phẩm Đông trùng hạ thảo Aloha của Mỹ có giá bán khoảng 1,060,000 VNĐ một hộp có 90 viên.

 • Trùng thảo ký sinh trên nhộng: Đây là dạng bào chế gần với nguyên mẫu trong tự nhiên nhất nên có mức giá khá đắt, khoảng 8.000.000 VNĐ/10gr.
 • Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy: Giá khoảng 500.000 VNĐ//hộp/ 100gr.
 • Đông trùng hạ thảo nguyên con sấy khô: Giá khoảng 6.000.000 VNĐ/150gr. Sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Kim Lai được bào chế dưới dạng khô, nguyên sợi có giá bán khoảng 1.190.000 VNĐ/hộp 10g. Đây là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Sữa đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có sản phẩm sữa bột Đông trùng hạ thảo Hồng Sâm Ngọc Linh. Hiện giá của sản phẩm này đang ở mức là từ 450.000 – 600.000 vnđ/hộp/500g tùy nơi bán.

 • Dạng nước: Giao động trong khoảng từ 900.000 – 1.500.000 VNĐ/ hộp/ 30 gói nước. Người dùng có thể tham khảo sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Tổ Yến HIMA: 500.000 VNĐ/hộp 6 hũ x 75ml/hũ .
 • Bột đông trùng hạ thảo: Giá khoảng 2.000.000 VNĐ/150gr.
 • Rượu đông trùng hạ thảo: Giá khoảng 1.250.000 VNĐ/ 5 lít. Sản phẩm Bách Vương Khang là một ví dụ tiêu biểu mà bạn đọc có thể tìm hiểu.

Ngoài ra, có các loại chế phẩm khác của Đông trùng hạ thảo được bày bán với các mức giá khác nhau. Tại các cơ sở phân phối cũng đưa ra những mức giá niêm yết, và mức giá đại lý riêng. Bạn đọc nên tìm hiểu thật kỹ, cân nhắc giá cả giữa các sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn mua đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu và mua ở đâu bạn đều có thể tìm hiểu kĩ lưỡng, trực tiếp tại các cơ sở uy tín hay tham khảo trên các trang mua bán trực tuyến.  Thế nhưng, hạn chế của điều này là bạn rất dễ bị “nhiễu” thông tin, lựa chọn không sáng suốt, dễ mua phải các sản phẩm kém chất lượng hoặc quá đắt.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu? Giá của từng loại thế nào?
Đông trùng hạ thảo tươi

Do đó, những người dùng lâu năm chia sẻ kinh nghiệm chọn mua Đông trùng hạ thảo mà bạn cần lưu ý:

 • Không nên ham rẻ mà vội vàng mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Bạn chỉ nên mua Đồng trùng tại những cơ sở uy tín, được cấp giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận.
 • Nên tham khảo giá trước khi mua, hỏi và nhận tư vấn kỹ lưỡng về sản phẩm để được trả tiền đúng chất lượng nhận được và đúng mục đích sử dụng.
 • Hỏi ý kiến bác sĩ, hoặc người bán trước khi sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa Đông trùng hạ thảo cần đọc kỹ thành phần để tránh dị ứng, kích ứng hay mẫn cảm.
 • Tìm hiểu kỹ về cách dùng, sơ chế, bảo quản Đông trùng hạ thảo để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Phía trên là các thông tin giải đáp câu hỏi Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm Đông trùng hạ thảo chất lượng cao tại hqfarm.net. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thêm, hãy liên hệ hotline 0833 91 8338 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác.